Tăng cân vù vù sau khi ăn khoai lang để giảm cân

0
54

Gần đây, Quang Hiếu (23 tuổi, Hà Nội) thường bị cha mẹ phàn nàn vì ngoại hình tròn trịa hơn trước. Anh cũng nhận thấy từ khi đi làm công việc văn phòng, thường xuyên phải ngồi nhiều, ít vận động, khiến cơ thể cũng “phát tướng” hơn.

1 củ khoai lang bao nhiêu calo? Cách giảm cân với khoai lang

Ăn khoai lang thay cơm

Hiếu nghe bạn bè mách cách ăn khoai lang thay cơm để giảm cân nên cũng thử áp dụng. Tuy nhiên, sau một tuần theo chế độ ăn này, cân nặng của Hiếu không giảm, thậm chí tăng thêm một kg.

“Tôi chỉ nghe giảm cân bằng khoai lang chứ không tìm hiểu kỹ. Tôi nghĩ cứ ăn khoai lang là được nên ăn lượng khá nhiều, mỗi bữa 2 củ khoai lang lớn, nặng khoảng 500 gr. Thỉnh thoảng, tôi cũng ăn cả loại khoai mật nướng vì thấy mềm và ngọt hơn các loại khác”, Quang Hiếu kể.

30 ngày ăn khoai lang thay cơm sẽ đem lại tác dụng và tác hại như thế nào

Sau khi tìm hiểu, anh biết rằng ăn quá nhiều loại thực phẩm này và ăn khoai mật nướng chính là nguyên nhân gây tăng cân. Vì vậy, Quang Hiếu quyết định giảm cân bằng cách giảm lượng tinh bột trong thực đơn. Thay vì ăn 3 bát cơm đầy như trước, anh chỉ ăn từ 1,5 đến 2 bát mỗi bữa và kết hợp ăn nhiều rau xanh, uống nước ép cần tây để tránh nạp quá nhiều năng lượng.

TH

LEAVE A REPLY